Welcome to topplay online music!

LoginSing Up

News

ล่าสุด

ล่าสุด News

สาสมใจวัยรุ่นยุค 90 ฟินสุดๆ จุกๆ กับเพลงยุคตลับเทปกว่า 4 ชั่วโมงเต็ม

Aug 4,2019View 9,36

สาสมใจวัยรุ่นคนหนุ่มสาวยุค 90s กว่าหมื่นห้าพันคนที่ไปเช็คอินกันที่คอนเสิร์ต Cassette Festival ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในคอนเสิร์ตรวมทัพศิลปินยุคตลับเทปที่ เอ-ไทม์ โชว์บิส ผู้จัดคอนเสิร์ตเบอร์ต้นของเมืองไทยพานักร้องเพลงป๊อปในช่วงยุค 1990S ถึงต้นยุค 2000s กลับมาขึ้นเวทีให้แฟน ๆ หายคิดถึง

งานนี้จัดหนักให้หายคิดถึงกันแบบจุก ๆ ทั้งศิลปินเดี่ยว บอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป และ ปิอปร็อกแบบไม่มีค่าย ไม่มีสังกัด กว่า 25 ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น สายป๊อปตัวท็อปล้านตลับ มอส ปฏิภาณ, ทาทา ยัง, อ้อม สุนิสา, เอกกี้-เต็ม UHT, โบ สุนิตา, นิโคล เทริโอ/ นักร้องขวัญใจขาโจ๋ ตุ้ย ธีรภัทร์, ต้าร์-ติ๊ก มิสเตอร์ทีม, หนุ่ม กะลา/ สายแดนซ์เต้นลืมโลก แคทรียา อิงลิช, ไชน่า ดอลล์/ นักร้องหญิงที่ยังอินกับเพลงของเธอ Zaza, ปนัดดา, อ้น ศรีพรรณ และพิเศษสุดกับนักร้องที่คิดถึงสุด ๆ แอนเดรีย, ฝันดี-ฝันเด่น, วง H มากรอความทรงจำกลับไปยุคกรอม้วนเทปด้วยเพลงฮิตนับร้อยให้แฟน ๆ ได้ฟินกันแบบจุใจถึงกว่า 4 ชั่วโมงเต็ม

เปิดเวทีก็ทำเอาคนดูต้องทิ้งเก้าอี้ลุกเต้นกันทั้งฮอลล์ด้วยเพลงแดนซ์ไฟลุกและเพลงเร็วสนุก ๆ ต่อเนื่องกว่าครึ่งชั่วโมงจาก ทาทา, ไชน่าดอลล์, แคท, นิโคล, ฝันดี-ฝันเด่น, โบ, อ้อม และ มอส แถมงานนี้ เอ-ไทม์ โชว์บิส ยังจัดไอเท็มมาอัพเลเวลความสนุกด้วยเวทีเสริมทะยานลงมาจากเพดานเพื่อให้ศิลปินได้ใกล้ชิดกับคนดูทั่วทั้งฮอลล์์

ต่อด้วยคิวสาวๆ ไอดอลสายป๊อปยุค 2000 เรียงแถวออกมาชวนคนดูสนุกกันต่อกับเพลงฮิตประจำตัว เริ่มด้วย วง H กับการกลับมาขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 20 ปี พร้อมขนเพลงฮิต สุดสัปดาห์, ต่อให้ใครไม่รัก, วันที่เธอดูแปลก, ไม่รู้ มาให้คนดูช่วยกันร้องตาม

ตามมาด้วยด้วย ZAZA และ นิโคล ที่ไม่พลาดขนเพลงฮิตมาเอาใจคนดูเช่นกัน และปิดท้ายเซ็ทนี้ด้วย อ้น ศรีพรรณ ที่เพิ่งจะได้มีโอกาสขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในชีวิต กับผลงานเพลงของตัวเอง เพลงยิ้ม ยิ้ม, คนบุรีปากท่อ ที่ใส่สุดทั้งร้องเต้นจนหลังโชว์เสร็จเจ้าตัวถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

จากนั้นสโลวดาวน์ลงมาที่เพลงช้าและเพลงจังหวะมีเดี้ยม ก็ได้เวลาที่จะกรอความทรงจำกลับไปฟังเพลงฮิตติดชาร์ทคลื่นวิทยุสมัยยุค 90s เพลย์ลิสต์นี้มีต่อเนื่องกว่า 30 เพลง เรียกว่าอินโทรเพลงฮิตของศิลปินคนไหนขึ้นคอเพลงยุค 90s เป็นต้องกรี๊ด ! สุดเสียงแถมร้องตามได้ทุกเพลง ไล่มาตั้งแต่ นอกสายตา-แคท, คนหน้าม.-ไชน่า ดอลล์, ความลับ-วง H, เพียงเพื่อน-มอส-ทาทา ที่มี อ้อม ออกมาเซอร์ไพรส์ ออกแนวรักสามเศร้าให้แฟน ๆ โก่งคอกรี๊ดกันกระหึ่มอีกที

จากนั้นปรับอารมณ์ไปต่อที่เพลงร็อคความหมายซึ้ง ๆ นำทีมโดย หนุ่ม กะลา เพลงไม่มาก็คิดถึง, บอกสักคำ, ใช่ฉันรึเปล่า, ขอเป็นตัวเลือก, เธอเป็นแฟนฉันแล้ว ต่อด้วย Mr.Team มากับเพลงแบ่งๆ กันไป, ถ้า, ไม่ต้องมีคำบรรยาย และ อีกหนึ่งศิลปินที่กร้าวใจสาว ๆ ต้นยุค 2000s ตุ้ย ธีรภัทร์ กับเพลงใจบอกว่าใช่, ไม่ไว้ใจตัวเอง, สองใจ ต่อด้วยวงบอยแบนด์ในตำนาน UHT ที่ครั้งนี้มาแค่เอกกี้และเต็ม ขนเพลงซึ้ง ยังยินดีครับเพื่อน, ก็พอ, ไม่รู้เท่าไหร่จริง ๆ เพื่อน มาให้แฟน ๆ โยกตาม

แล้วก็ไปต่อกันที่นักร้องเสียงที่หวานทรงคุณภาพ ปนัดดา เรืองวุฒิ ที่คนฟังเพลงยุคนั้นเรียกเธอว่า “ปนัดดา ดาวกระดาษ” งานนี้เธอไม่พลาดนำเพลงดาวกระดาษมาโชว์ให้แฟน ๆ หายคิดถึง ตามด้วยเพลง แค่มีเธอ, หมดหัวใจ และตบท้ายด้วยเพลง ลมหนาวและดาวเดือน ที่ได้ตุ้ย ธีรภัทร์ ออกมาร้องคู่กันได้ละมุนหูสุด ๆ

© TOPPLAY ONLINE MUSIC.All Rights Reserved.